Thanh tra Chính phủ làm việc với Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh Long An.

Đã đăng vào 20/04/2017 lúc 15:20

Lãnh đạo Tỉnh Uỷ, UBND và các ban, ngành tỉnh Long An thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống tham nhũng. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, thu hồi tài sản, kiến nghị khắc phục những sơ hở, yếu kém trong quản lý”. Đây là đánh giá của Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tại buổi làm việc với Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh Long An về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng diễn ra sáng nay, ngày 20.4.

BT Tỉnh Ủy Phạm văn Rạnh tiếp Tổng thanh tra CP đến làm việc với TU, UBND tỉnh Long An.( áo trắng đang đứng)

Tiếp và làm việc với đoàn Thanh tra Chính phủ có Bí thư TU – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần và các sở, ban, ngành tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần báo cáo tình hình với đòan.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh trong năm 2016. Trong đó, Bí thư TU Phạm Văn Rạnh khẳng định: lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh công khai, minh bạch các quy hoạch, thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư, mua sắm tài sản công; tập trung thanh tra công vụ; đồng thời, tăng cường đối thoại, tiếp công dân;…xem đây là giải pháp tích cực và hữu hiệu trong phòng chống tham nhũng, giảm khiếu nại tố cáo.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành tỉnh Long An và các thành viên đoàn công tác đã trao đổi và làm rõ một số vấn đề có liên quan, cho ý kiến về một số vướng mắc trong công tác phòng chống tham nhũng và quá trình giải quyết một số vụ việc kéo dài, phức tạp, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu phát biểu kết luận  

Đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân góp phần tạo được lòng tin đối với nhân dân trong công tác PCTN trong thời gian qua. Tuy nhiên Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cũng đề nghị địa phương quan xây dựng kế hoạch thanh tra chính xác, không chồng chéo; hết sức quan tâm công tác phòng ngừa, lấy tính minh bạch và công khai làm “khắc tinh” trong PCTN. Bên cạnh đó, tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, xử lý sau thanh tra; quan tâm, xử lý triệt để những vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài song song với việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp luật cho người khiếu nại. Qua đó, ổn định tình hình trật tự xã hội, góp phần phát triển bền vững kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian tới./.

 

Duy Huệ – Đức Cảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn