Thị xã Kiến Tường đẩy mạnh các dự án dân cư đô thị

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 15:03

Sau 5 năm thành lập, thị xã Kiến Tường có tốc độ xây dựng khá nhanh, trong đó các khu dân cư đô thị được chỉnh trang, hoàn thiện và xây mới là diện mạo nổi bật của thị xã.

Thị xã Kiến Tường hiện có dân số gần 50.000 người, trong đó gần 50% dân sống trong 3 phường nội thi và trên 50% dân ở 5 xã ngoại ô vùng ven.

Trong 5 năm qua, thị xã đã đầu tư gần 750 tỷ đồng cho 675 danh mục công trình xây dựng chỉnh trang và phát triển đô thị.

Toàn cảnh thị xã Kiến Tường

Để trở thành một đô thị phát triển bền vững, các khu dân cư luôn là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong các danh mục đầu tư của thị xã. Tất cả các xã phường đều có quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết được công bố rộng rãi trong nhân dân dưới nhiều hình thức.

Các khu dân cư đô thị có quy hoạch đầy đủ hạ tầng phục vụ dân sinh như giao thông, điện, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, công viên, cây xanh, các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trường học, bệnh, cơ sở y tế tạo nên diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp.

Trong việc quy hoạch, xây dựng các dự án Khu dân cư, thị xã Kiến Tường dùng vốn ngân sách để thực hiện, sau đó thu hồi vốn bằng cách bán lô nền thông qua đấu thầu công khai, giá cả được tính toán vừa phù hợp với thu nhập thực tế của người dân địa phương tại từng thời điểm thực hiện dự án. Trước khi đấu giá lô nền, thông tin về giá, thủ tục đấu giá được công bố, niêm yết công khai để mọi người dân có điều kiện lựa chọn lô nền phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình.

Các khu dân cư đô thi được chỉnh trang, xây mới

Phát triển đô thị mang lại diện mạo mới với những mặt tích cực cho thị xã nhưng đồng thời cũng đặt ra những mặt trái trong đời sống xã hội nếu như công tác quản lý không theo kịp sự phát triển. Vấn đề an ninh trật tự, nhất là ở các khu dân cư mới đang là mối quan tâm của người dân.

Một góc công viên thị xã Kiến Tường

Thị xã Kiến Tường đang tiếp tục chuyển mình với hàng loạt công trình xây dựng, mở rộng đô thị trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đây là quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã. Để thực hiện những dự án qui mô lớn đòi hỏi phải có nguồn vốn tương xứng. Ngoài nguồn ngân sách địa phương, Kiến Tường cũng đang huy động nguốn vốn trong nhân dân, các doanh nghiệp để đẩy nhanh tiến độ thực các dự án.

Hữu Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn