Thư pháp Việt- Nét đẹp trong văn hoá tinh thần

Đã đăng vào 03/02/2018 lúc 16:34

Thư pháp là một loại hình nghệ thuật mang đậm truyền thống văn hóa tốt đẹp của ông cha ta và ngày nay vẫn được giới trẻ thích thú và đam mê học tập nét văn hóa này. Năm học 2017-2018 này là năm thứ 3 trường tiểu học – THCS – THPT Bồ Đề Phương Duy ngụ tại chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa tổ chức lớp thư pháp cho học sinh trong trường với mong muốn tiếp tục duy trì, phổ biến nền thư pháp Việt để không bị lãng quên.

Thư pháp Việt- Nét đẹp trong văn hoá tinh thần

Lớp học thu hút khoảng 20 em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, mỗi tuần học vào ngày chủ nhật. Các em học viên được hướng dẫn về các thể loại chữ, “văn phòng tứ bảo” của thư pháp, cách viết, nắm được những kỹ thuật viết cơ bản, hiểu được phương pháp trình bày và có thể sáng tác ra những tác phẩm của riêng mình. Các em tham gia học từ 3 đến 4 tháng là có thể viết thành thạo. Với niềm đam mê riêng, em Nguyễn Chí Phúc, hiện là học sinh lớp 12 của Trường tiểu học – THCS – THPT Bồ Đề Phương Duy tham gia lớp học nâng cao và trở thành chủ nhiệm câu lạc bộ thư pháp đầu tiên tại xã Long Thành, huyện Thủ Thừa.

Lớp thư pháp dành cho học sinh

Thư pháp Việt được thể hiện trên nhiều chất liệu như trên giấy, vải, gỗ, trái cây… Có thể nói, nghệ thuật thư pháp là nghệ thuật tạo hình con chữ bằng cách viết. Nét chữ thể hiện nết người. Rèn thư pháp chính là rèn nhân cách. Đó cũng là một nét đẹp trong văn hóa sinh hoạt tinh thần cần được phát huy, duy trì. Tin rằng, trong thời gian tới nhiều câu lạc bộ thư pháp sẽ xuất hiện trên địa bàn huyện Thủ Thừa và nó không chỉ dừng lại ở tính phong trào mà còn là sự hiện diện có ý nghĩa của một môn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn