Thủ Thừa: Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa đối thoại trực tiếp với nhân dân

Đã đăng vào 23/12/2019 lúc 21:35

Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa Nguyễn Đăng Minh Xuân vừa có buổi đối thoại trực tiếp với trên 70 người dân về xuất khẩu lao động, đào tạo nghề nông thôn năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa- Nguyễn Đăng Minh Xuân đối thoại trực tiếp với nhân dân

Năm 2019, huyện Thủ Thừa có 82 lao động học tập và xuất khẩu lao động nước ngoài. Huyện tổ chức 8 lớp dạy nghề nông thôn với 197 học viên ở các xã, thị trấn gồm 6 lớp nông nghiệp và 02 lớp phi nông nghiệp. Thông qua các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, học viên đã được trang bị thêm trình độ kiến thức, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo đến nay đạt trên 70 %, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 58%.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, nhân dân có ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung như: cần mở rộng giới thiệu thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc; cần thông tin rộng rãi danh sách các công ty có chức năng tuyển dụng lao động nước ngoài, thủ tục hồ sơ cần đơn giản hơn; Nhà nước cần hỗ trợ việc học nghề, đào tạo trợ vốn 100% cho người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động; Tổ chức các lớp dạy nghề phù hợp với thực tế địa phương; Cần mở rộng độ tuổi tham gia học nghề; Trong các lớp dạy nghề nông nghiệp cần tăng thời gian thực hành trong quá trình học; tăng cường công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; Cần liên kết các doanh nghiệp để người lao động có việc làm sau học nghề…

Các ý kiến, kiến nghị của người dân được chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Đăng Minh Xuân ghi nhận, giải trình cụ thể; từ đó tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được các ngành nghề, đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn