Thủ Thừa: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Đã đăng vào 07/11/2017 lúc 15:21

Ngày 6/11/2017, Ban chỉ huy quân sự huyện Thủ Thừa diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Long Thành, huyện Thủ Thừa. Ông Dương Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy Thủ Thừa tham dự.

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Tình huống giả định đặt ra tại buổi diễn tập là do ảnh hưởng của bão số 12 đang trực tiếp đổ bộ vào địa bàn huyện Thủ Thừa, trong đó xã Long Thành chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 10, cấp 11, kết hợp với triều cường dâng cao làm cho 10 nhà dân bị sập, tốc mái, một số người bị kẹt trong đóng đổ nát. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ sau khi nhận được thông báo, trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã chỉ đạo lực lượng dân quân, dân phòng tại chỗ cơ động đến khu vực ứng cứu, khắc phục sự cố. Đồng thời, chỉ huy lực lượng trung đội dân quân cơ động xã đến hỗ trợ sơ cấp cứu người bị thương, chuyển người, phương tiện về khu vực chăm sóc y tế và khu sơ tán nhân dân. Bên cạnh đó, buổi diễn tập diễn ra với tình huống trung đội dân quân cơ động xã khắc phục sự cố vỡ đê bao và sử dụng lực lượng dân quân, y tế, chữ thập đỏ xã và phương tiện cứu người gặp nạn trên sông.

 Xử lý tình huống trong mùa mưa bão

Buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy và tính nhạy bén trong xử lý tình huống của đội ứng phó khẩn cấp, công an, quân sự và các lực lượng khác của xã. Qua đó, tạo sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa các lực lượng của xã trong việc ứng phó, xử lý, khắc phục các tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có mưa bão xảy ra.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn