Thủ Thừa: Đối thoại với nhân dân trong huyện về xây dựng cánh đồng lớn

Đã đăng vào 25/10/2017 lúc 10:39

Bí thư huyện ủy Thủ Thừa Dương Văn Tuấn vừa có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trong huyện về xây dựng  cánh đồng lớn tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa. Đến dự buổi đối thoại có hơn 200 nông dân , đại diện cho các hộ nông dân của 13 xã, thị trấn cùng đại diện doanh nghiệp Công Thành – Út Hạnh đang tham gia thực hiện cánh đồng lớn  trên địa bàn huyện.

Nhân dân tham gia ý kiến về xây dựng cánh đồng lớn

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương về xây dựng cánh đồng lớn nhằm gắn liên kết sản xuất với tiêu thụ, hướng tới sản xuất hàng hóa lớn, nâng cao chất lượng tăng thu nhập cho người dân, huyện Thủ Thừa  đã tích cực mời gọi doanh nghiệp tham gia thực hiện. Từ đó, việc triển khai xây dựng Cánh đồng lớn trên địa bàn huyện được thực hiện từ vụ Hè thu năm 2014 trên địa bàn xã Long Thuận, sau đó mở rộng trên địa bàn các xã Long Thành, Long Thạnh và Mỹ Lạc. Tổng diện tích thực hiện đến nay trên  2.962ha với 1.763 hộ tham gia , với các đơn vị hỗ trợ thực hiện: Cty TNHH Thịnh Phát; Cty TNHH Lương thực – Thực phẩm Long An và Cty TNHH 1 thành viên Công Thành – Út Hạnh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư huyện ủy Thủ Thừa Dương Văn Tuấn ghi nhận những ý kiến trao đổi, thắc mắc của nông dân liên quan tham gia cánh đồng lớn; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện cần nhân rộng cánh đồng lớn ra các xã khác trong toàn huyện, để giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả hơn. Những ý kiến của nông dân cũng như đại diện các doanh nghiệp đều thể hiện sự tâm huyết trong việc tìm ra giải pháp khắc phục hạn chế, tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện cánh đồng lớn.Bí thư huyện ủy Thủ Thừa Dương Văn Tuấn  khẳng định, xây dựng cánh đồng lớn là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đòi hỏi có sự liên kết chặt chẽ giữa nông dân và các đơn vị tham gia. /.

Ngọc Hân – Huỳnh Du

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn