Thủ Thừa đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

Đã đăng vào 20/10/2017 lúc 17:13

Trong thời gian qua, vấn đề đào tạo, giải quyết việc làm, định hướng nghề nghiệp trong thanh niên là một trong những việc làm luôn được các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Thủ Thừa chú trọng quan tâm thực hiện. Gần đây, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 – 2021. Và đây chính là động lực, là môi trường lớn thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng.

Chương trình tọa đàm thanh niên khởi nghiệp xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã và các xã bạn tham gia. Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên có dịp trao đổi, chia sẽ những vấn đề mà các bạn thật sự quan tâm, trong đó mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong quá trình phát triển kinh tế chính là tìm đầu ra cho sản phẩm.

Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên còn mong muốn các ngành chức năng giúp đỡ thanh niên nông thôn về nguồn vốn, con giống và các kiến thức trong sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…từ đó giúp cho đoàn viên thanh niên có đủ kiến thức, mạnh dạn, tự tin thực hiện ý tưởng của mình. 

Trong thời gian qua, huyện đoàn Thủ Thừa luôn thực hiện tốt chương trình đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, thông qua các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên vay phát triển kinh tế gia đình, từ đó xuất hiện nhiều mô hình hay, hiệu quả được chia sẽ nhân rộng trên địa bàn, điển hình như mô hình nuôi ếch, lươn không bùn, nuôi cá, chăn nuôi bò thịt, tổ hợp tác trồng khóm…

Thông qua chương trình “thanh niên khởi nghiệp” tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên nói lên ý tưởng, những sáng kiến hay, đồng thời giúp cho các ngành chức năng nắm bắt được những khó khăn, những lo lắng trên bước đường tạo dựng sự nghiệp. Qua đó, tìm ra những nguyên nhân, những giải pháp khắc phục, để đoàn viên thanh niên có thêm quyết tâm, mạnh dạn thực hiện những sáng kiến, khát vọng làm giàu chính đáng, xung kích trong phát triển kinh tế của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn