Thủ Thừa: giáo dục kỹ năng sống cho học sinh dịp hè

Đã đăng vào 15/06/2017 lúc 18:12

Mùa hè là điều kiện để các em học sinh có những khoảng thời gian vụi vẻ, hạnh phúc sau một năm học vất vả. Chính vì thế, hàng năm vào những dịp hè các em học sinh được nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh bổ ích, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống đang được các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Thủ Thừa thực hiện.

Một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác này chính là Ban chấp hành đoàn xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. Vào các ngày 1 và 15 tây hàng tháng, Đoàn xã Bình Thạnh phối kết hợp với các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức sinh hoạt hè cho các em, bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí thì giáo dục kỹ năng sống là hoạt động trọng tâm mà đoàn xã hướng đến.

Thông qua các buổi sinh hoạt hè, các em được rèn luyện kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân…đặc biệt đối với học sinh tiểu học việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này.

Một mùa hè vui tươi, bổ ích, thiết thực vẫn đang là một hướng đi đúng đắn mà các ngành, các cấp trong huyện Thủ Thừa chú trọng duy trì và thực hiện phù hợp với chủ đề năm 2017 là “ vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nghìn việc tốt”.

Để có một sân chơi bổ ích, thiết thực và an toàn thì rất cần sự chung tay của các ngành, các cấp, đoàn thể trên địa bàn huyện Thủ Thừa vì mục tiêu chung là chăm sóc, bảo vệ trẻ em phù hợp, giúp các em có những trải nghiệm, tham gia hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Thông qua các hoạt động sôi nổi và thiết thực này, đã tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn, giúp cho các em có một mùa hè vui vẻ, tràn đầy ý nghĩa.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn