Thủ Thừa: Giúp dân đi chợ từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần

Đã đăng vào 18/08/2021 lúc 10:39

 

Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thủ Thừa triển khai thực hiện nhiều giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng người dân ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Mô hình giúp dân đi chợ của thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa là một điển hình.

Đi chợ giúp dân

Mô hình giúp dân đi chợ được Mặt trận, đoàn thể thị trấn Thủ Thừa triển khai thực hiện ngày 17/8/2021 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Mỗi ngày phân công 4 cán bộ phụ trách tiếp nhận điện thoại của người dân và tổng hợp giúp dân đi mua các mặt hàng thiết yếu. Đây là mô hình mới và cũng là giải pháp hiệu quả để phòng chống dịch Covid-19.

Tổ Ship 0 đồng thực hiện giao hàng tận nhà dân

Mô hình áp dụng cho 9/9 khu phố của thị trấn Thủ Thừa, hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Những lương thực, thực phẩm của người dân được cán bộ phụ trách mua và giao trong ngày, thông qua tổ ship không đồng mang đến tận nhà người dân.

Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, mô hình giúp dân đi chợ thể hiện sự chủ động trong cách làm cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung tay phòng chống dịch bệnh của mặt trận đoàn thể thị trấn Thủ Thừa, góp phần thực hiện đúng tinh thần ai ở đâu ở đó, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Mộng Đào – Trung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn