Thủ Thừa: Hiệu quả hợp tác xã nông nghiệp

Đã đăng vào 22/10/2018 lúc 9:49

Toàn huyện Thủ Thừa hiện nay có 6 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cụ thể hợp tác xã Khóm Tân Lập, hợp tác xã Thủy sản Long Thạnh, hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Tân Thành, hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Phú, hợp tác xã Tân Vạn Phát, xã Mỹ Lạc và hợp tác xã nông nghiệp sạch Hòa Phát xã Bình An. Trong thời gian qua, các hợp tác xã không những góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, mà hoạt động của hợp tác xã còn gắn với quá trình triển khai thực hiện những chương trình, dự án phát triển cộng đồng như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, dạy nghề… góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng hợp tác xã nông nghiệp

Là huyện nông nghiệp, Thủ Thừa sản xuất giống Nếp 84, IR 46-25 và lúa ST24… vấn đề chất lượng và sản lượng hạt Nếp an toàn hiện nay đang là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng; đi đôi với việc thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Chính vì thế trong thời gian qua, huyện Thủ Thừa không chỉ quan tâm đến công tác thành lập mới hợp tác xã mà còn tập trung đẩy mạnh củng cố, duy trì nâng chất các hợp tác xã trên địa bàn.

Việc phát triển hợp tác xã đúng hướng tạo động lực, nền tảng quan trọng nâng cao thu nhập cho nông dân và có thể tích lũy từ hoạt động sản xuất, đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn