Thủ Thừa: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND

Đã đăng vào 20/04/2018 lúc 9:38

Hội đồng nhân dân huyện Thủ Thừa vừa hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa thường trực Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn lần II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự  hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những bất cập trong việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND

Thảo luận tại hội nghị, đa số các đại biểu đánh giá cao ý nghĩa của việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015. Các văn bản Luật trên đã tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Tuy nhiên, qua hoạt động thực tế, các đại biểu cho rằng việc thực hiện Luật vẫn còn gặp một số khó khăn như cần quy định rõ ràng, cụ thể hơn cơ chế giám sát của Tổ đại biểu HĐND; chưa có biện pháp hữu hiệu để theo dõi, kiểm tra việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị sau giám sát; chất lượng thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết chưa cao.

Qua hội nghị, nhằm giúp cho các đại biểu HĐND trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra cách làm hay, đề xuất, kiến nghị để có giải pháp giúp hoạt động của HĐND các cấp có hiệu quả hơn, nâng cao vị thế, vai trò của HĐND các cấp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dịp này, HĐND huyện Thủ Thừa trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 30 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động của HĐND./.

Ngọc Hân – Huỳnh Du

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn