Thủ Thừa nâng cao thu nhập với mô hình gia công tại nhà

Đã đăng vào 20/04/2017 lúc 10:50

Đến với ấp 2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa ngày nay sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt so với trước, tuyến dân cư vượt lũ thu hút đông đảo người dân sinh sống, đời sống người dân từng bước được nâng lên thông qua các chương trình giải quyết việc làm, đào tạo nghề, gia công sản phẩm tại nhà góp phần nâng cao mức sống người dân.

Năm 2001, gia đình chị Trương Thị Một về định cư tại nông trường xã Tân Lập, cuộc sống khó khăn, không đất sản xuất, năm 2007 chị Một vay tiền trả chậm mua nền cất nhà trên tuyến dân cư xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa đến nay. Gia đình hiện có 5 nhân khẩu, mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào người con trai lớn là lao động chính. Ngoài ra, thông qua sự giới thiệu của Hội phụ nữ xã, chị mạnh dạn đầu tư mua máy may về may gia công bao bì tại nhà với giá 75 ngàn/một ngàn cái, mỗi ngày gia đình chị may trên 2 ngàn 500 cái và cuộc sống cũng khá lên từ đó.

Gia công sản phẩm tại nhà là một công việc khá nông nhàn phù hợp với nhiều lứa tuổi, người không có điều kiện đi làm ăn xa, điển hình như bà Võ Thị Đời, năm nay 66 tuổi, nhưng bà vẫn thành thạo trong việc gia công sản phẩm. Có an cư rồi mới lập nghiệp, hiện tại trên tuyến dân cư có trên 80 hộ dân đang sinh sống, đa số là những người từ nới khác đến, không có đất sản xuất. Tuy nhiên với sự hỗ trợ giúp đỡ của chính quyền địa phương và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tạo điều kiện giúp cho người dân có việc làm ổn định cuộc sống.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn