Thủ Thừa: Người dân Tân Long gặp khó khăn vì điện yếu, thiếu nước sạch

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 10:11

 

Hơn 30 hộ dân tại ấp 1, xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An hiện đang gặp khó khăn khi hàng ngày phải đối mặt với tình trạng điện yếu, thiếu nước sạch để sử dụng tình trạng này đã kéo dài từ nhiều năm nay.

Dọc theo tuyến kênh T9 thuộc địa bàn xã Tân Long có 30 hộ dân hiện vẫn chưa được ngành điện hạ thế. Khoảng cách từ giếng nước đến điểm hạ thế cuối cùng chỉ cách khoảng 1,5km nhưng sự chờ đợi của người dân gần như vô vọng. Hiện nay, người dân nơi đây sử dụng điện tổ. Điện yếu, giá chênh lệnh cao người dân có thể chấp nhận, nhưng điện yếu dẫn đến hệ thống xử lý Clo của giếng nước không hoạt động, người dân thiếu nước sạch dùng trong sinh hoạt ,đây chính là nổi trăn trở của người dân hơn 3 năm qua.

Ông Huỳnh Minh Đức bên hệ thống lọc phèn của gia đình nhưng chất lượng cũng không đảm bảo

Được biết, năm 2011, xã Long Thành (nay là xã Tân Long), huyện Thủ Thừa đầu tư xây dựng giếng nước tại ấp 1, xã Tân Long. Đến năm 2017, thực hiện chương trình “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, chính quyền và nhân dân xã Tân Long đóng góp xây dựng hệ thống lọc nước xử lý Clo với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 87 triệu đồng. Đến nay, giếng nước vẫn hoạt động bình thường nhưng hệ thống lọc nước vẫn chưa sử dụng được.

Mỗi gia đình có cách xử lý khác nhau để có nước sử dụng trong sinh hoạt

Để cải thiện nguồn nước sinh hoạt, người dân tự mua hệ thống lọc hoặc dự trữ nước lắng phèn nhưng nguồn nước nhiễm phèn, nước lẫn đục vẫn không thể xử lý hế nên vấn đề về sức khỏe liệu có an toàn?

Trước tình hình trên, rất mong các ngành, các cấp cần có những chủ trương, giải pháp sớm hạ thế điện để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Bởi điện, nước là nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống con người, đồng thời là một trong những chỉ tiêu quan trọng góp phần xây dựng xã nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Mộng Đào-Trung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn