Thủ Thừa: nhà vườn trồng hoa Tết

Đã đăng vào 12/01/2018 lúc 14:49

Trong những năm trở lại đây, trồng hoa chuẩn vị bán vào dịp Tết nguyên đán trên địa bàn huyện Thủ Thừa không còn trở nên xa lạ đối với nông dân nơi đây. Và đến thời điệm hiện nay, các nhà vườn đang tất bật để vào vụ hoa tết Mậu Tuấn 2018.

Điển hình như vườn hoa của anh Nguyễn Văn Minh ngụ xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. Năm nay là năm thứ 2 anh thuê đất trồng hoa tết tại thị trấn Thủ Thừa với các loại hoa như vạn thọ, mồng gà, hướng dương, cẩm chướng, bắp… nhưng chủ lực vẫn là hoa vạn thọ với trên 20 ngàn chậu.

Sau hơn 1 tháng xuống giống, đến nay vườn hoa của anh Minh đã lên cây tươi tốt và được cho lên từng chậu với đầy đủ kích cỡ lớn, nhỏ. Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại và bảo vệ vườn hoa, anh Minh đã cố gắng trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để trồng hoa sao cho có năng suất cao nhất.

Bên cạnh trồng hoa bán tết, anh Nguyễn Văn Minh còn ươm giống để bán cây con, hiện đã bán trên 5 ngàn cây con với giá từ 3 đến 4 ngàn đồng/cây. Không những trồng hoa bán phục vụ tết, vườn hoa của anh còn tạo việc làm cho hơn 10 lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Để có một mùa vụ hoa thắng lợi, khâu quan trọng vẫn là cách chọn con giống và kỹ thuật chăm sóc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay chưa thể khẳng định thắng hay thua cho một mùa vụ, bởi nghề trồng hoa còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết và giá cả của thị trường. Mong rằng với sự chăm sóc tỉ mĩ, cùng với những kinh nghiệm vốn có của những nhà làm vườn thì hoa xuân năm nay sẽ đươm bông rực rỡ cho một mùa xuân trọn vẹn.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn