Thủ Thừa: Phong trào mỗ mắt từ thiện cho người cao tuổi

Đã đăng vào 08/03/2017 lúc 10:17

Với mong muốn đem lại ánh sáng cho người cao tuổi nghèo, neo đơn, khó khăn, trong thời gian qua Hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa là một trong những điểm tựa tin cậy đối với những bệnh nhân cao niên có bệnh về mắt được chữa trị hoàn toàn miễn phí, góp phần cải thiện thị lực đem lại niềm vui cho người cao tuổi.

Thông qua hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đồng hành chính cho chương trình mổ mắt từ thiện được thực hiện tại thị trấn Thủ Thừa từ năm 2012 đến nay. Từ những năm đầu mới thực hiện, hàng năm, Hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa tổ chức cho trên 100 người đi mổ mắt tại Khoa mắt bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí gần 2 tỷ đồng do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân tài trợ hoàn toàn. Bà Đỗ Thị Chiễu – thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa chia sẽ: “năm nay tôi 84 tuổi, sau khi mổ mắt tôi thấy sáng hơn trước, đọc báo, xem ti vi rõ ràng hơn, trên bệnh viện các bác sĩ đối xử rất tốt với bệnh nhân”.

Đối với người cao tuổi, bên cạnh những bệnh thường gặp thì các bệnh về mắt chiếm tỉ lệ cao nhất, các bệnh thường gặp như đục thủy tinh thể, cườm khô, cườm đá, kéo mây thịt … Một ca mổ kinh phí chi trả 10 triệu đồng, đối với những hộ nghèo thì đây là số tiền ngoài khả năng cho phép. Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa đã đem lại ánh sáng mới cho người cao tuổi trong quảng đời còn lại. Ông Phạm Hoài Nam – thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa cho biết: “ mắt trái tôi mới mổ được 9 ngày, hiện đang tiến triển tốt, theo chương trình thì sau khi mắt hồi phục thì 1 tháng sau tôi sẽ tiếp tục mổ mắt thứ hai”.

Năm 2015, Hội chữ thập đỏ thị trấn đăng ký mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tiếp tục duy trì nhân rộng cho đến nay.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã tổ chức được 3 đợt mổ mắt từ thiện với gần 30 bệnh nhân cao niên. Bà Nguyễn Thị Nhãn – Phó CT Hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa cho biết: “Mỗi người thường phải mổ hai mắt, chi phí 20 triệu đồng, hướng tới hội chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa tiếp tục vận động Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tài trợ để đem lại ánh sáng cho người nghèo”.

Thông qua chương trình mổ mắt từ thiện, cùng với phương pháp phẫu thuật tiên tiến và đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên có tay nghề cao tại bệnh viện Nguyễn Trãi thành phố Hồ Chí Minh, hàng trăm bệnh nhân cao tuổi nghèo đã tìm thấy lại ánh sáng, cũng như tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn