Thủ Thừa: thanh niên với công tác an toàn giao thông

Đã đăng vào 30/11/2017 lúc 16:22

Tai nạn giao thông hiện đang là vấn đề phức tạp đáng lo ngại, gây ra nhiều đau thương mất mác cho người ở lại, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm của người tham gia giao thông còn kém. Chính vì thế chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn do hệ thống honda Tâm Phong phối hợp cùng huyện đoàn Thủ Thừa là một trong những việc làm thiết thực góp phần tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên và học sinh, hướng đến giảm số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Chương trình đã thu hút khoảng 200 đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện. Tham gia chương trình các bạn đoàn viên thanh niên được nghe phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông và một số kỹ năng lái xe an toàn như cách nhận biết, xử lý tình huống giao thông nguy hiểm, phanh khi gặp chướng ngại vật, các tư thế lái xe an toàn và kỹ năng giữ thăng bằng trên ván ép, trải nghiệm các tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái…

Bên cạnh việc tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, hệ thống honda Tâm Phong còn thực hiện các hoạt động xã hội như tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thay nhớt miễn phí cho đoàn viên khi tham gia chương trình. Được biết tổng kinh phí cho hoạt động này trị giá 45 triệu đồng.

Thông qua chương trình, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, phát huy trách nhiệm, vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông góp phần giảm thiểu tại nạn giao thông xảy ra.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn