Thứ trưởng Bộ nông nghiệp kiểm tra công tác phòng, chống hạn, mặn tại Long An

Đã đăng vào 20/02/2020 lúc 16:12

Sáng nay, ngày 20.2, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống hạn, mặn tại Long An. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Cảnh cùng cán bộ ngành nông nghiệp.

Đoàn công tác đã kiểm tra các công trình thủy lợi và vùng sản xuất lúa, thanh long của huyện Tân Trụ. Qua kiểm tra thực tế, thứ trưởng đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống hạn mặn của tỉnh với nhiều giải pháp phi công trình và công trình như nẹo vét kênh mương, chuẩn bị cống bọng; đồng thời, nâng thời vụ sớm hơn 1 tháng so với cùng kỳ.

Nhờ kịp thời chủ động nên tình hình sản xuất lúa toàn tỉnh khá ổn định. Tuy nhiên, ở  huyện Thủ Thừa và Tân Trụ, nhiều người dân xuống giống vụ 3 không theo khuyến cáo nên hiện có khoảng 2.600ha lúa ở 2 địa phương này bị ảnh hưởng hạn, xâm nhập mặn. Các diện tích này gặp khó khăn trong việc lấy nước ngọt phục vụ sản xuất, trong khi nước trên các kênh dự trữ hiện đã khô cạn.

Nhằm rút kinh nghiệm cho mùa khô những năm sau, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp -Lê Quốc Doanh đề nghị tỉnh Long An cần chỉ đạo đưa các giống lúa ngắn ngày để người dân chủ động bố trí sản xuất, thay đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với điều kiện hạn mặn, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân./.

Duy Huệ – Đức Cảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn