Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 03/08/2020 lúc 16:14

 

Chiều ngày 02/8, Thường trực Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì tại điểm cầu tỉnh Long An.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 02/8, Việt Nam ghi nhận 590 ca mắc; trong đó có 144 trường hợp mắc trong cộng đồng tại 7 tỉnh, thành phố từ ngày 25/7, có 5 trường hợp tử vong. Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thanh Long, kết quả phân tích nguồn gen của vi rút từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng mới xuất hiện tại Việt Nam. Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận. Việc truy vết F0 là không khả thi. Thực hiện dập dịch tại Đà Nẵng là hết sức quan trọng.

Dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và có khả năng lây lan rộng hơn, quy mô lớn hơn.  Trước tình hình trên, các địa phương ghi nhận ca mắc đang tăng tốc truy vết, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng; thực hiện phân luồng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; triển khai nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các ca nghi ngờ theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung nơi đông người…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các biện pháp phòng, chống dịch nhằm phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, điều trì kịp thời, hạn chế thấp nhất các trường hợp lây lan trong cộng đồng và các ca bệnh tử vong; các phương án bảo đảm an toàn trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch Covid-19”. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân, không được chủ quan, lơ là. Đối với các tỉnh, thành xảy ra dịch phải kiên quyết thực hiện dập dịch, giãn cách xã hội để khống chế tốc độ lây nhiễm ra cộng đồng. Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện tốt phương án đảm bảo kì thi THPT quốc gia. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp thực hiện mục tiêu kép trong lúc toàn cầu gặp khó khăn…/.

Kim Ngân-Xuân Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn