Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại huyện Cần Giuộc

Đã đăng vào 24/09/2018 lúc 15:54

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang vừa có buổi tái giám sát để nắm tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 77 đối với các công ty đầu tư tại huyện Cần Giuộc. Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Anh Đức tham gia với đoàn.

 

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại huyện Cần Giuộc

Qua khảo sát thực tế của đoàn, tại khu dân cư – tái định cư Phát Hải ở xã Phước Lý có nhiều chuyển biến tốt. Công ty hoàn thành 95% hạ tầng và bàn giao được 192 giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người dân. Đối với các dự án do Công ty TNHH Hải Sơn làm chủ đầu tư thì tiến độ hiện rất chậm, còn nhiều vướng mắc, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Một số hạ tầng kỹ thuật có triển khai nhưng chưa đạt yêu cầu về tiến độ. Còn tại Khu dân cư – tái định cư Phước Thành, khu tái định cư Thành Hiếu ở xã Long Hậu hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa bảo đảm. Đặc biệt, với khu tái định cư Thành Hiếu người dân rất bức xúc vì hiện nay vẫn chưa có nước sử dụng.

Phát biểu tại buổi tái giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang đề nghị chủ đầu tư các dự án cần sớm hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bẳng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Quan tâm trồng cây xanh và các dịch vụ công ích khác. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh còn yêu cầu UBND huyện Cần Giuộc cần quan tâm có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án; tăng cường giám sát việc bố trí tái định cư để người dân ổn định cuộc sống.

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn