Tỉnh Long An tập huấn nghiệp vụ phát ngôn cho báo chí

Đã đăng vào 07/09/2018 lúc 11:19

Sáng 7-9-2018, Sở Thông tin và truyền thông Tỉnh Long An được UBND Tỉnh ủy quyền tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí”. Lãnh đạo các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông và báo chí trong hệ thống chính trị cũng như định hướng dư luận xã hội. Trong thời gian qua, việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; tuy nhiên công tác phát ngôn của một số cơ quan còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ khi tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí, một số người có trách nhiệm phát ngôn chưa thấu đáo vai trò, trách nhiệm nên còn tình trạng e ngại khi tiếp xúc với báo chí, làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin của các cơ quan báo chí và người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn nghiệp vụ về phát ngôn báo chí.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu các chuyên đề như: xây dựng kế hoạch truyền thông, xử lý khủng hoảng truyền thông, cách viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, trả lời phỏng vấn báo chí, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về Luật báo chí, chỉ đạo của Chính phủ về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Việc cung cấp thông tin cho báo chí là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm giúp đưa những chủ trương chính sách của nhà nước đến với người dân.

Thông qua lớp tập huấn, người có trách nhiệm và nghĩa vụ phát ngôn tại các cơ quan nhà nước sẽ chủ động vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo trong việc tham mưu cho thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin báo chí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hữu Minh – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn