Tỉnh Long An tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước

Đã đăng vào 18/03/2020 lúc 16:43

Nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An đã tổ chức tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước theo chương trình của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các nhà hảo tâm tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI, Tập đoàn Massan và Công ty Cổ phần Nano Phạm Gia. Đến dự có Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam – Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Truyền và các đơn vị tài trợ.

Tỉnh Long An tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước

Theo đó, chương trình đã trao tặng 200  thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw-Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và tổ chức bị ảnh hưởng thiên tai do nắng hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn 4 xã Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Tân Tập, Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Hiện nay, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tình trạng thiếu nước… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục triệu người dân. Đối với tỉnh Long An, ngoài việc thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp, hạn mặn cũng làm cho hơn 8.000 hộ dân các huyện vùng hạ đang thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Việc hỗ trợ các thiết bị lọc nước của các đơn vị tài trợ đã góp phần chia sẻ khó khăn cho người dân trong mùa hạn mặn kéo dài..

Kim Ngân-Xuân Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn