Tỉnh Long An trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Đã đăng vào 03/07/2020 lúc 20:52

 

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng nay 3/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần.

Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Tại buổi lễ, có 66 mẹ Việt Nam Anh hùng vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong đó, có 1 mẹ là Phạm Thị Lượm được phong tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đến nay, tỉnh Long An có 5.294 mẹ Việt Nam Anh hùng được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Trong đó, có 149 mẹ còn sống. Sự đóng góp to lớn, quý báu của các mẹ Việt Nam Anh hùng đã tiếp tục tô thắm truyền thống anh hùng, bất khuất của quê hương Long An “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam Anh hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ và gia đình của các mẹ Việt Nam Anh hùng. Tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng chí Trần Văn Cần kêu gọi các cấp, các ngành, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đẩy mạnh thi đua yêu nước, xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Kim Ngân-Xuân Quốc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn