Tỉnh ủy làm việc Huyện ủy Tân Thạnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng

Đã đăng vào 27/03/2020 lúc 10:23

Chiều ngày 26/3/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ông Nguyễn Thanh Cang, cùng các thành viên trong đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đại hội đã cơ bản hoàn tất. Việc chuẩn bị văn kiện Đại hội được chủ động về thời gian, hoàn thành sớm để chủ động trong việc lấy ý kiến đóng góp, in ấn để Đại hội Đảng bộ, chi bộ tổ chức thảo luận. Đồng thời, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân để tập trung tuyên truyền định hướng quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, đối với công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn, trình độ, lý luận chính trị, cơ cấu, độ tuổi và tỷ lệ nữ theo quy định. Huyện thống nhất chọn Đảng bộ Thị trấn làm Đại hội điểm và đã tổ chức đại hội thành công, qua đó đánh giá rút kinh nghiệm cho các đại hội tiếp theo; đồng thời chọn Đảng bộ xã Kiến Bình và Đảng bộ khối vận để đại hội trực tiếp bầu Bí thư. Thời gian Đại hội cấp cơ sở bắt đầu từ tháng 4 và hoàn thành trước 15/5/2020. Theo đó, ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo từng Đảng bộ phải chọn công trình chào mừng đại hội, tổ chức khởi công hoặc khánh thành trước khi khai mạc Đại hội. Đối với cấp huyện, chọn công trình Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh để khánh thành trước đại hội và tổ chức khởi công công trình đường số 3 nối dài (thuộc xã Tân Bình) và đây cũng là công trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy đã trình bày những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề cấp thiết trong lãnh chỉ đạo thực hiện đại hội và một số nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của huyện Tân Thạnh; đồng thời, yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh cần tập trung hơn nữa công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở; quan tâm hơn vấn đề đoàn kết nội bộ ở các tổ chức cơ sở đảng, nhất là công tác nhân sự đại hội phải đảm bảo đúng quy trình. Đồng thời, tiếp tục rà soát hoàn thiện đề án nhân sự đại hội cấp huyện sớm trình Ban thường vụ Tỉnh ủy. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Huyện ủy phải chỉ đạo tạm dừng các hoạt động đông người, nhất là đại hội ở một số Đảng bộ xã sắp diễn ra đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ. Riêng một số ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện được tiếp và sẽ chỉ đạo cụ thể trong thời gian tới./.

Duy Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn