Tỉnh ủy sơ kết 5 năm thực Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị

Đã đăng vào 30/08/2019 lúc 16:12

Sáng nay, 30/8/2019, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đồng thời, triển khai Nghị định của Chính Phủ và Chỉ thị, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

5 năm qua, tình hình khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước có xu hướng giảm, cho thấy công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư tại các địa phương ngày càng được quan tâm, phát huy hiệu quả tích cực. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích được thực hiện tốt, công dân đã giảm bớt những vụ việc khiếu nại không có cơ sở, hạn chế khiếu nại đông người, kéo dài, vượt cấp. Tuy nhiên, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là khiếu nại về bồi thường tại các dự án đầu tư xây dựng, liên quan đến đất đai gây khó khăn cho công tác quản lý và giải quyết của địa phương.

Cũng tại hội nghị, đại biểu được triển khai Chỉ thị số 63 ngày 25/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của dân, Kế hoạch số 103 ngày 27/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, Nghị định số 63 ngày 11/7/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, dự trữ quốc gia, kho bạc nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh kết luận hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, đơn vị thời gian tới tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Người đứng đầu cấp ủy các cấp thực hiện nghiêm công tác tiếp dân định kỳ và đột xuất theo quy định, tập trung giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ cơ sở, xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc tồn đọng, kéo dài, chú trọng thực hiện công khai minh bạch hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhất là lĩnh vực dễ phát sinh khiếu nại, tố cáo như quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng,…/.

          Thanh Thủy – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn