Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Đã đăng vào 15/05/2018 lúc 9:58

 

Chiều ngày 14.5,Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì  hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Thiếu tướng Võ Văn Thi-Phó tư lệnh Quân khu 7 đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Long An đã giao quân đủ số lượng 1.450 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu Chính phủ giao. Địa phương đột phá nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thực hiện “tuyển người nào chắc người đó”, không có sự bù đổi từ đơn vị nhận quân. 15 huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyển quân đúng quy trình, đúng luật, thực hiện đúng chỉ đạo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh, góp phần thắng lợi trong công tác tuyển quân. Cụ thể: tỉ lệ  thanh niên là đảng viên nhập ngũ đạt 4,13%; thanh niên  sức khỏe loại I, loại II  đạt 89,31% (cao hơn  năm 1017 3,27); 499 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học (cao hơn năm 2017 là 1,02%). Riêng năm nay có nhiều cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan đảng, nhà nước  và con em cán bộ tình nguyện nhập ngũ tạo sự đồng thuận, công bằng trong nhân dân. Các địa phương thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiêu biểu như: huyện Châu Thành, Tân Trụ,  Đức Hòa.

Thanh niên thành phố Tân An hăng hái lên đường nhập ngũ

Hội nghị tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được cũng như những nét  đột phá  trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, thẳng thắng nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm…rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp thực hiện để công tác tuyển quân năm 2019 đạt kết quả tốt hơn.

CT UBND tỉnh-Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo

CT UBND tỉnh-Trần Văn Cần đánh giá cao kết quả đạt được của các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời, yêu cầu các ngành, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm và chủ động triển khai các bước chuẩn bị, để bảo đảm tốt cho công tác tuyển quân năm 2019. Hội đồng NVQS các cấp cần tập trung thực hiện tốt tuyển quân tròn khâu, chú trọng bảo đảm số lượng và đạt chất lượng; các ngành quân sự, công an, y tế, giáo dục và một số ban, ngành, đoàn thể có liên quan cần phát huy tốt vai trò phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Trong quá trình thực hiện phải đúng qui trình, đúng luật và tạo sự công bằng, dân chủ, đồng thuận xã hội cao. Các địa phương chú trọng tạo nguồn đảng viên nhập ngũ phải bảo đảm đạt tỷ lệ tuyển đảng viên viên 2%,  tốt nghiệp THPT trở lên so với chỉ tiêu và phải được kết nạp trên 6 tháng.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ huyện Châu Thành, tặng bằng khen cho 23 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018.

Thùy Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn