Tổng kết cuộc thi sáng tác ca khúc thiếu nhi

Đã đăng vào 19/11/2019 lúc 10:13

Chiều ngày 18/11/2019, Hội đồng Đội, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật và Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác ca khúc thiếu nhi.

Trao giải cho các tác giả

Sau hơn 1 năm phát động, Ban tổ chức nhận được 46 tác phẩm của 19 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia dự thi. Các ca khúc phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, phản ánh đời sống tâm hồn, những khát vọng, mơ ước trong cuộc sống của thiếu nhi tỉnh nhà, sự quan tâm của Đảng, tổ chức Đoàn, Đội đối với thiếu nhi. Kết quả, Ban tổ chức chọn ra 8 tác phẩm xuất sắc của 7 tác giả để trao giải gồm 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích, trong đó, 2 giải nhì được trao cho tác giả Diệp Vàm Cỏ với ca khúc “Đằng sau viên phấn trắng” và tác giả Nguyễn Quốc Thông với ca khúc “Quý hơn bạc vàng”.

Tổng kết cuộc thi sáng tác ca khúc thiếu nhi

Thông qua các sáng tác nhằm bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vun đắp cho cho thiếu nhi về tình yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, trường lớp; đồng thời, góp phần thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, giới văn nghệ sỹ trong việc quan tâm, sáng tác ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi./.

 Thanh Thủy – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn