Tổng kết hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018

Đã đăng vào 19/04/2019 lúc 16:32

Chiều nay 19/4/2019, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động VSTBPN, bình đẳng giới (BĐG) năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa tham dự.

Hoạt động VSTBPN và BĐG trong tỉnh được các cấp ủy Đảng và chính quyền, các ngành quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Ban VSTBPN từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp, các đơn vị trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ chính trị. Việc tuyên truyền, lồng ghép về BĐG và VSTBPN trong các hoạt động của đơn vị, địa phương từng bước thay đổi nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nổi bật là thực hiện Luật Bình đẳng giới qua mô hình “Nam giới điểm 10”, thi tìm hiểu Luật BĐG, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình…

Năm 2018, toàn tỉnh kết nạp hơn 980 đảng viên nữ, tổng số cán bộ, công chức nữ hơn 6.300 người, trong đó cấp tỉnh có hơn 1.700 người. Công tác cán bộ nữ có sự chuyển biến rõ rệt, trong năm đã đề bạt, bổ nhiệm 39 cán bộ nữ giữ chức vụ trưởng, phó phòng ban. Tuy nhiên, hoạt động của Ban VSTBPN một vài nơi còn mang tính hình thức, định kiến giới vẫn tồn tại, một số địa phương, đơn vị chưa có biện pháp cụ thể trong việc tạo nguồn quy hoạch cán bộ nữ…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa ghi nhận và biểu dương các hoạt động của Ban VSTBPN tỉnh, đồng thời đề nghị trong năm 2019, để thực hiện nhiệm vụ hoạt động VSTBPN và BĐG, các cấp, ngành cần quan tâm đến công tác cán bộ nữ; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ nhằm thay đổi nhận thức, hành vi thực hiện BĐG, từng bước thu hẹp khoảng cách về giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dịp này, 1 tập thể nhận Cờ thi đua, 11 tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh do có thành tích trong hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ. Ngoài ra, 30 tập thể và 40 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh./.

Thanh Thủy – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn