Toạ đàm chuyên đề Ngày sách Việt nam

Đã đăng vào 20/04/2017 lúc 15:36

Cùng với nhiều địa phương khác trong cả nuớc chào mừng ngày sách Việt Nam 21 tháng 4, chiều nay 20.4.2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi nói chuyện về sách với chủ đề “ Sách với cuộc sống” do Giáo sư – tiến sĩ Trần Ngọc Thêm trình bày.

Tại buổi nói chuyện các đại biểu đã được nghe Giáo sư – tiến sĩ Trần Ngọc Thêm trình bày nội dung về lịch sử của sách, văn hóa đọc sách, cách đọc sách như thế nào và giới thiệu một số sách mới. Theo chia sẻ của Giáo sư thì hiện nay việc đọc sách đang bị “thờ ơ”, nhất là giới trẻ. Có thể dễ dàng thấy điều này qua áp lực học tập cũng như sự phát triển như vũ bảo của công nghệ điện tử.

Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, vì vậy qua buổi nói chuyện về sách lần này hi vọng sẽ “khơi dậy” niềm yêu thích đọc sách của mọi người. Bởi đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Sách mang đến nguồn tri thức để người đọc có thể trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, để làm giàu thêm vốn sống của bản thân mỗi người.

Quế Quyên – Văn Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn