Tọa đàm kiến thức về ATTP và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Đã đăng vào 28/11/2020 lúc 19:43

 

Chiều ngày 26/11/2020, Hội  Liên hiệp phụ nữ  tỉnh Long An phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Lức tổ chức Tọa đàm tìm hiểu kiến thức về An toàn thực phẩm (ATTP); Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” cho hơn 80 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 15 xã-thị trấn.

Tọa đàm kiến thức về an toàn thực phẩm

Tại buổi tọa đàm, đối thoại về vệ sinh ATTP lần này, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh – Đỗ Thị Kim Thủy cùng hội viên phụ nữ trao đổi, chia sẻ về thực trạng sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện. Những đề xuất trong kết nối, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn. Đặc biệt là những khó khăn, thách thức, vướng mắc hiện nay của các cấp hội phụ nữ trong thực hiện vệ sinh ATTP và giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Trao đổi kiến thức liên quan an toàn thực phẩm

 Các đại biểu đã tập trung thảo luận và đặt các câu hỏi liên quan đến việc hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông sản; vấn đề an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; đầu ra cho các sản phẩm nông sản sạch; các chính sách hỗ trợ đối với những người tham gia sản xuất thực phẩm an toàn; quy trình công nhận thương hiệu sản phẩm an toàn; các điều kiện đảm bảo ATTP…

Dịp này, các đại biểu còn được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với các cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các mô hình câu lạc bộ: “Gia đình hạnh phúc”, “Không sinh con thứ 3”, “Vệ sinh môi trường”… thông qua hình thức thi “Hái hoa dân chủ” .

Buổi tọa đàm là dịp để Hội LHPN tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ cơ sở. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua của Hội; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao vị thế xã hội của phụ nữ trong xã hội hiện đại../.

Việt Hằng – Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn