Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Đã đăng vào 29/03/2019 lúc 10:38

Ngày 28/03/2019, UBND TP. Tân An hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại tá Trần Văn Trai – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Lê Công Đỉnh – Chủ tịch UBND TP. Tân An tham dự.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2019, Hội đồng NVQS TP. Tân An và các xã, phường trong thành phố đã tổ chức tốt việc tuyên truyền Luật NVQS trong nhân dân và làm tốt các bước như: đăng ký nắm nguồn, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự 2 cấp. Thành phố đã giao 131 công dân về 04 đơn vị: Sư đoàn BB5, Tiểu đoàn Vệ binh 180 – Quân khu 7, Sư đoàn 367 – Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao.

Đại tá Trần Văn Trai – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2019; đồng thời, chỉ đạo Hội đồng NVQS thành phố cùng các cấp, các ngành chủ động thực hiện tốt các bước tuyển chọn, rà soát nắm chắc lực lượng thanh niên trong diện NVQS; bồi dưỡng kết nạp đảng cho thanh niên ưu tú, tạo nguồn cho đợt tuyển quân năm 2020 đảm bảo tốt về số lượng và chất lượng.

Dịp này, UBND TP. Tân An đã khen thưởng cho 16 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

 

Năm 2019, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Kiến Tường triển khai thực hiện có hiệu quả. Đăng ký, quản lý nguồn, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng.

Tổng số quân giao năm 2019 của thị xã là 37 người, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có 25 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hội trại tòng quân được tổ chức, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối…

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Văn Tiền – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Long An đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tuyển quân của thị xã. Đồng thời, đề nghị địa phương cần rà soát lại nguồn thanh niên hiện có ở địa phương, quan tâm đến chất lượng công dân nhập ngũ, chú trọng phát triển đảng viên, lựa chọn những công dân ưu tú, có trình độ cao, làm tốt công tác sơ tuyển và khám sức khỏe, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để công tác tuyển quân trong thời gian tới bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng và đạt yêu cầu…

Dịp này, Có 05 tập thể được Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Tuấn Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn