Tổng kết hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đã đăng vào 15/01/2021 lúc 20:26

 

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND các cấp trong tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác, qua đó tạo sự tin tưởng, đồng thuận của cử tri và nhân dân, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh nhà. Đó là nội dung được đánh giá tại hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hội nghị diễn ra sáng 15/1/2021, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều. Tham dự có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa.

Toàn cảnh hội nghị

Kế thừa kinh nghiệm và kết quả đạt được của các khóa trước, nhiệm kỳ qua, HĐND các cấp có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác từ tổ chức kỳ họp gắn với ban hành Nghị quyết đến hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. HĐND các cấp hoàn thành khối lượng công việc lớn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thành tựu quan trọng và khá toàn diện tại địa phương từng cấp nói riêng và của toàn tỉnh nói chung.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND các cấp chuẩn bị kết thúc, hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các ban của HĐND cấp huyện, xã đánh giá lại toàn diện các mặt công tác, từ đó rút kinh nghiệm, làm tiền đề cho HĐND nhiệm kỳ tới tiếp tục đổi mới, phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được yêu cầu HĐND các cấp phải chủ động, tích cực phối hợp các cơ quan liên quan triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các công việc chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND các cấp cần làm việc với phương châm “Quyết tâm cao, khát vọng lớn, giải pháp mạnh”, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của địa phương và xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri, nhân dân đối với các cơ quan dân cử của tỉnh nhà./.

Thanh Thủy – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn