Tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018

Đã đăng vào 12/04/2019 lúc 15:54

Sáng nay, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Long An tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh – Nguyễn Văn Được đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, nhìn chung việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thuộc các loại hình trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư các cấp ủy đảng, Chủ tịch UBND các cấp với nhân dân được quan tâm thực hiện. Trong năm, các cấp, các ngành trong tỉnh giải quyết đơn thư, khiếu nại thuộc thẩm quyền 279/343 đơn, đạt 81,3%, qua đó, kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân. Công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền, vận động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Chỉ thị số 60, ngày 25/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Ban cán sự đảng UBND tỉnh về “Năm dân vận chính quyền” 2019; Nghị định số 149/2018 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

Phó BT thường trực Tỉnh ủy-Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Nguyễn Văn Được đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và công tác dân vận; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Đồng thời, tăng cường các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ngành, các cấp trong lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018./.

Kim Ngân-Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn