TP Tân An: Chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi

Đã đăng vào 15/03/2019 lúc 16:44

Thành phố Tân An có khoảng 500 hộ chăn nuôi heo, nhiều nhất là ở các xã, phường vùng ven của TP.Tân An. Để chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả dịch tả heo Châu Phi, UBND TPTA xây dựng kế hoạch với những tình huống cụ thể khi chưa phát hiện dịch bệnh và biện pháp xử lý khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

TPTA đã lập 2 chốt kiểm dịch lưu động cố định tại xã Lợi Bình Nhơn và phường Tân Khánh

Hiện nay, các chốt kiểm dịch tạm thời và đội kiểm soát động vật lưu động tại TP Tân An tổ chức kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ đối với heo và sản phẩm heo vào địa bàn thành phố; bố trí các lực lượng thú y, quản lý thị trường, công an cùng các lực lượng liên quan  để tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo, sản phẩm heo.

Trung tâm Dịch vụ Nông Nghiệp TPTA khuyến cáo người dân cần tiêm phòng tai xanh, dịch tả heo cổ điển vì dịch tả heo Châu Phi có triệu chứng khá giống với tai xanh. Do đó, biện pháp phòng bệnh chủ yếu là thực hiện an toàn sinh học trong chăn nuôi. Khi thấy biểu hiện bất thường trong đàn heo của mình thì báo ngay cho cơ quan chức năng qua đường dây nóng.

Chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi, bảo vệ an toàn đàn heo

Với những thiệt hại kinh tế nghiêm trọng khi dịch bệnh xảy ra, người dân cần chú ý, nâng cao cảnh giác, chủ động và phối hợp cơ quan chức năng tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Cùng với việc cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh ngay từ đầu, người chăn nuôi không nên chủ quan, dù dịch bệnh chưa xuất hiện trên địa bàn thành phố./.

Lê Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn