TP Tân An: Diễn đàn trẻ em năm 2019 “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”

Đã đăng vào 20/06/2019 lúc 16:12

Ngày 20/6/2019, Tp. Tân An tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”. Đến dự có ông Trần Minh Sang, bà Mai Thị Xuân Phương – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 80 em học sinh tham gia diễn đàn.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 tại TP Tân An

Tại diễn đàn, các em học sinh thảo luận xoay quanh các nội dung như: trẻ em với an toàn giao thông và vấn nạn ma túy trong học đường, phòng chống nguy cơ xâm hại trẻ trên môi trường mạng và trong nhà trường; vấn nạn bạo lực học đường, phòng chống đuối nước; những tai nạn gây thương tích thường gặp của trẻ em. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của các em cũng đề cập đến việc chấp hành an toàn giao thông của phụ huynh khi đưa đón học sinh; sự cần thiết của nhiều hoạt động ngoại khóa, lớp dạy kỹ năng sống cho các em … Những vấn đề trên đã được lãnh đạo thành phố giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội để các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố bày tỏ những suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về các vấn đề liên quan trực tiếp đến các em; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi để mọi trẻ em phát triển./.

Ngọc Nhanh-Nhựt Kha

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn