TP Tân An: điều tra kinh tế 2017

Đã đăng vào 03/07/2017 lúc 10:14

Ngày 1/07/2017 vừa qua, tại UBND phường 2, TP. Tân An, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2, năm 2017.

Tổng điều tra kinh tế lần này tập trung điều tra trên 8.000 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và trên 75 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Ông Huỳnh Văn Nhịn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố cho biết, việc thực hiện tổng điều tra kinh tế nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất, kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bố của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của địa phương và nhu cầu thông tin của xã hội.

Kết quả cuộc Tổng điều tra cũng sẽ được sử dụng để tính toán chỉ tiêu GRDP (tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn); đồng thời bổ sung số liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong thời kỳ tiếp theo của ngành thống kê địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các điều tra viên đã tiến hành thu thập thông tin theo mẫu phiếu điều tra tại các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Kết quả của cuộc Tổng điều tra kinh tế sẽ được tổng hợp và hoàn thành trong vòng 30 ngày.

Trước đó, giai đoạn 1 cuộc Tổng điều tra đã được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 5 đối với nhóm doanh nghiệp và hành chính sự nghiệp. Kết thúc giai đoạn 1 của cuộc Tổng điều tra, TP. Tân An đã điều tra trên 800 doanh nghiệp đang hoạt động; trên 150 đơn vị hành chính sự nghiệp./.

KIM NGÂN – QUANG HUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn