TP Tân An: Đối thoại “Lắng nghe hội viên nói”

Đã đăng vào 09/08/2018 lúc 15:20

Ngày 9/08/2018, Hội LHPN TP. Tân An tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ các xã – phường trên địa bàn thành phố với chủ đề “Lắng nghe hội viên nói”.

Quang cảnh buổi đối thoại “Lắng nghe hội viên nói”

Tại buổi đối thoại, cán bộ hội viên phụ nữ các đơn vị xã, phường đã trao đổi với lãnh đạo Hội LHPN thành phố và các ngành chức năng thành phố về tình hình hoạt động của Hội. Đồng thời, nêu lên một số vấn đề liên quan đến đời sống và việc làm cho phụ nữ; quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân gia đình, thực hiện pháp luật về dân sự, đất đai; chính sách an sinh xã hội; chính sách cán bộ hội cơ sở…

Bên cạnh đó, một số vấn đề cán bộ, hội viên chưa thông suốt cũng được các cơ quan chức năng giải thích thỏa đáng về những quy định của pháp luật đối với hành vi bạo hành gia đình; chính sách giảm nghèo trên địa bàn thành phố; quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế liên tục 5 năm; chế độ chi trả cho đối tượng bảo hiểm khám – chữa bệnh không đúng tuyến… Theo đó, phần giải đáp của lãnh đạo các cơ quan: Hội LHPN thành phố, Phòng Lao động thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội thành phố đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ.

Buổi đối thoại  là dịp để lãnh đạo Hội LHPN thành phố trực tiếp lắng nghe những ý kiến để kịp thời có biện pháp giải quyết, tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ hội cơ sở, hội viên và phụ nữ… Từ đó đưa phong trào phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu, hoạt động có hiệu quả, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung của thành phố./.

Kim Ngân-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn