TP. Tân An đón mừng chiến tích của U23 Việt Nam

Đã đăng vào 24/01/2018 lúc 10:28

U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện cổ tích, khi hạ người khổng lồ Qatar, quốc gia sẽ là chủ nhà cho World Cup 2022 ở trận bán kết Giải bóng đá U23 Châu Á 2018, ngẫng cao đầu tiến vào trận cuối cùng giành cho hai đội mạnh nhất châu lục.

Sau hành trình gian nan, bất ngờ và đầy cảm xúc thì cuối cùng không còn nghi ngờ gì nữa, lần đầu tiên một đội bóng của Đông Nam Á đã vượt qua một loạt các anh hào để góp mặt trong trận chung kết giải bóng đá giành cho lứa U23 Châu Á, xứng đáng cho một trong hai vị trí cao nhất, và tự hào thay đội bóng đó mang tên: Việt Nam.

Tất cả các ngã đường, mọi người đổ về khu vực Công viên phường III, TP. Tân An

Cùng với hàng triệu triệu người Việt Nam yêu bóng đá, yêu tổ quốc và tự hào dân tộc, người dân TP. Tân An cũng bắt đầu một đêm trắng để cùng với cả nước vui một niềm vui chung.

Sau đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận trong và sau trận cầu đưa Việt Nam đi vào lịch sử bóng đá Châu Á:

Hình ảnh từ sân Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) truyền về Việt Nam, được rất nhiều nhóm cổ động viên ở quê nhà đón xem tại các tụ điểm –

Sự có mặt đông đảo của họ không đơn thuần để thưởng thức bóng đá, mà còn như muốn tiếp thêm sức mạnh cho 11 người con của tổ quốc đang chiến đầu vì lòng tự hào: Việt Nam

Sau bao căng thẳng, hồi hộp… với nhiều cung bậc cảm xúc, cuối cùng niềm vui chiến thắng cũng vỡ òa…chúng ta đã vào tận trận chung kết U23 Châu Á – một cơn địa chấn thực sự không chỉ của bóng đá Đông Nam Á, Châu Á mà của bóng đá thế giới cũng chưa có đội bóng nào làm được

Gần như ngay lập tức sau trận đấu mọi người đổ ra đường, như thể chỉ có như vậy mới có thể thỏa hết niềm vui tột cùng này. Tất cả các ngã đường, mọi người đổ về khu vực Công viên phuồng III, TP. Tân An. Để từ đây đoàn người ngày càng đông theo từng phút, từng phút một. Và cuộc vui kéo dài đến quá nữa đêm, nhưng vẫn chưa cho thấy dấu hiệu gì là kết thúc”

Rồi đây, lịch sử bóng đá thế giới sẽ phải giành một phần trang trọng để ghi tạc chiến tích “vô tiền khoáng hậu”: Một đội bóng ở “vùng trũng” của bóng đá thế giới, bổng chốc vươn lên và hiên ngang bước vào trận tranh chức vô địch của Châu lục. Và chúng ta tự hào gọi tên đội bóng đó là: Việt Nam”

Có lẽ chỉ có niềm vui bóng đá mới có thể đem mọi người đến với nhau, trong một niềm vui chung một cách đầy tự hào đến như vậy.

Võ Huy – Anh Tuấn: thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn