TP Tân An, Đức Hòa, Tân Hưng: Tăng cường tuyên truyền lưu động, phòng chống Covid-19

Đã đăng vào 07/04/2020 lúc 16:45

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh Tp. Tân An đã xây dựng chương trình, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của thành phố và các trạm truyền thanh của các xã – phường về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời in, sao băng đĩa phát trên xe ô tô lưu động tại các điểm trường học, bệnh viện, chợ, các điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn toàn thành phố. Qua đó, giúp người dân tự chủ động phòng, chống dịch Covid-19 như: sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết, hướng dẫn người dân cách khai báo với chính quyền trường hợp người đi từ vùng dịch về.

Tiếng loa thông tin lưu động ở nơi tập trung đông dân cư 

Đồng thời, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh Tp. Tân An chỉ đạo các Đài Truyền thanh xã, phường triển khai tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường, phát trên trạm truyền thanh các xã, phường và trên hệ thống loa phát thanh. Thông qua đó, góp phần giúp cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là các vùng nông thôn có thể tiếp nhận thông tin để hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến dịch Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Riêng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, trong thời gian học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo đã thay phiên trực trường, làm công tác vệ sinh khuôn viên cũng như lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại sau khi hết dịch.

                                                                                                                                               Lê Quang

Ngày 07/4/2020, huyện Đức Hòa tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tiếng loa thông tin đến từng ấp, khu phố Đức Hòa

Theo đó, các xã, thị trấn huyện Đức Hòa tăng cường công tác tuyên truyền trên sóng truyền thanh, tuyên truyền lưu động. Tiếng loa thông tin đã đến từng ấp, khu phố, đặc biệt là khu vực đông dân cư. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức duy trì nhắc nhở người dân theo tinh thần công điện UBND tỉnh, văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Mỗi xã, thị trấn đều tổ chức tuyên truyền lưu động từ 2-4 lần/ngày, thời gian tuyên truyền từ 30-180 phút/lần. Bên cạnh đó, một số địa phương còn gắn thêm cụm loa ở những khu vực dân cư, chợ để tăng cường tuyên truyền như thị trấn Hậu Nghĩa gắn thêm 1 cụm loa tại chợ Bàu Trai, Hòa Khánh Nam gắn tại ấp Thuận Hòa 2.

 

Song song với công tác tuyên truyền, trong ngày 07/4/2020, một số địa phương như thị trấn Đức Hòa, Đức Hòa Thượng, Đức Lập Hạ còn tổ chức trao tặng 260 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nghỉ việc, bán vé số… Đồng thời, thị trấn Đức Hòa, Hựu Thạnh còn tổ chức phát 2.900 cái khẩu trang miễn phí cho mọi người nhằm góp phần chống dịch.

Nhã Phương

Thời gian qua, hệ thống truyền thanh tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Hưng luôn phát huy tối ưu hiệu quả tuyên truyền, nhất là từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và ngày càng diễn biến phức tạp thì hệ thống truyền thanh tiếp tục được phát huy mạnh mẽ. Qua đó, chuyển tải kịp thời các văn bản chỉ đạo của trên và địa phương, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch, giúp người dân nắm rõ các chủ trương của Đảng, Nhà nước và chủ động phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Tuyên truyền Covid-19 xuyên suốt trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Với tổng số 134 đài, trạm truyền thanh được phủ đều tại 59/59 ấp, khu phố trên địa bàn huyện Tân Hưng, những công văn chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trên và địa phương được người dân đón nhập kịp thời, chính xác. Đặc biệt, khi có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Tân Hưng về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện đã tăng khung giờ phát lên 5 lần/ngày, (5 giờ, 9 giờ, 11 giờ, 15 giờ và 17 giờ hàng ngày) nhằm đảm bảo cập nhật liên tục về tình hình, diễn biến dịch bệnh trên thế giới, trong nước, tỉnh và của huyện nhà cũng như các biện pháp phòng chống dịch. Qua đó, cán bộ phụ trách truyền thanh các xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc tiếp âm theo khung giờ quy định. Đồng thời, thực hiện phát thanh trên hệ thống trạm truyền thanh và phát thanh lưu động về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xe lưu động xã len lỏi đến các tuyến kênh nội đồng tuyên truyền Covid-19.

Xác định “Chống dịch như chống giặc”, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Tân Hưng đã, đang và sẽ thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác tuyên truyền theo tinh thần chỉ đạo của trên, góp phần cùng xã hội chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                                      Văn Sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn