TP Tân An: Hội thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 16/01/2021 lúc 11:33

Ngày 15.01.2021, Thành Đoàn Tân An hội thi Tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam”. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt, học tập, công tác tại các địa phương, cơ quan, trường học tại TP.Tân An.

Hội thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hội thi được chia làm 2 bảng, bảng A gồm các trường  và bảng B gồm các đơn vị  còn lại. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm  thi Trắc nghiệm kiến thức và Tiểu phẩm. Trong đó, phần thi trắc nghiệm gồm những kiến thức cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở phần thi Tiểu phẩm, các đơn vị sẽ tham gia Tiểu phẩm tái hiện sự kiện lịch sử, hình tượng nhân vật lịch sử, quá trình xây dựng, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phản ánh các hoạt động của Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH địa phương.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên Việt Nam.

Hội thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục chính trị đối với cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, thiếu nhi trên địa bàn TP.Tân An. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2021.

Kết thúc hội thi, đơn vị cụm thi đua Khối cơ quan đã xuất sắc giành giải nhất ở bảng B và đơn vị truờng THPT Hà Long đạt giải cao nhất ở khối cụm trường học./.

Phương Đài-Nhựt Kha

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn