Tp Tân An: Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2019

Đã đăng vào 04/07/2019 lúc 16:05

Nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là pháp luật về an toàn giao thông. UBND Tp Tân An vừa tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2019.

Tham gia hội thi có 14 đội với trên 120 thí sinh đến từ 14 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội dự thi trải qua 3 phần thi gồm: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; tự giới thiệu và thi Tiểu phẩm tuyên truyền.

 

Trong phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm các đội trả lời nhanh 10 câu hỏi về kiến thức chung Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các biển báo giao thông, các mức xử phạt khi bị vi phạm…Trong phần thi này, hầu hết các đội đều trả lời tốt các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của các tuyên truyền viên, hiểu biết đầy đủ hơn về Luật giao thông đường bộ.

Đến với phần thi tự giới thiệu và phần thi tiểu phẩm các đội đã truyền tải được những thông điệp về an toàn giao thông đến với người xem bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung của các tiểu phẩm tập trung vào phê phán những hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến tai nạn giao thông như: uống rượu bia, vượt đèn đỏ, chạy sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…Các tiết mục được những nghệ sĩ không chuyên diễn xuất một cách tự nhiên, thể hiện đúng nội tâm nhân vật, phản ánh đúng nội dung hoạt cảnh đưa ra như tiểu phẩm: Em đã hiểu, Tại Ai, Lỗi tại ai, Em có làm sao đâu, Chuyện của mình cũng như chuyện của người….

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông là đợt tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông hiệu quả, tạo sân chơi hấp dẫn. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông, thực hiện văn hoá giao thông vì an toàn sức khoẻ cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đơn vị xã Hướng Thọ Phú, Giải nhì cho đơn vị phường Tân Khánh, Giải 3 cho đơn vị phường Khánh Hậu và 2 Giải khuyến khích cho đơn vị xã Lợi Bình Nhơn và phường 1./.

NGỌC NHANH – LÊ QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn