TP Tân An: Hướng đến sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao

Đã đăng vào 14/03/2019 lúc 9:33

Những năm gần đây, người dân ở các xã, phường vùng ven thành phố Tân An đã phát triển mạnh nghề trồng rau màu theo hướng rau an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Lợi nhuận trồng rau cao gấp 2 – 3 lần so với sản xuất lúa, vì vậy người dân xem đây là nguồn thu nhập chính của mình.

Đến nay, thành phố Tân An có trên 80 ha đất trồng rau an toàn các loại, trong đó có 21 ha tập trung trồng rau ứng dụng công nghệ cao, chủ yếu tập trung ở các xã, phường vùng ven như: xã An Vĩnh Ngãi, xã Lợi Bình Nhơn và phường Khánh Hậu. Trồng rau an toàn nông dân đã dùng màng phủ đất bằng nylon để hạn chế nhiều loại sâu bệnh từ đất, tiết kiệm nước tưới, phân bón chống rửa trôi, hạn chế cỏ dại. Đồng thời, ứng dụng chế phẩm sinh học nấm Trichoderma để cải thiện năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trên rau.. Mỗi năm người dân sản xuất từ 1 đến 2 vụ với năng suất từ 20 – 30 tấn /ha.

Hướng dẫn nông dân cách ủ phân sinh học để trồng rau an toàn

Hiện nay, thành phố có 1 Hợp tác xã rau an toàn với 21 hộ nông dân tham gia. Từ khi thực hiện mô hình, thành phố và tỉnh đã tập huấn cho nông dân về ứng dụng công nghệ cao trên cây rau, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, tỉnh còn tập huấn về quy trình sản xuất rau theo VietGap cho nông dân trong mô hình và hỗ trợ cho 21 nông dân phân hữu cơ trong canh tác rau…

Trong thời gian tới, thành phố Tân An sẽ quy hoạch lại vùng chuyên canh sản xuất rau màu; đồng thời, hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động nông dân liên kết sản xuất rau an toàn, theo hướng phát triển bền vững.

 

Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn