TP Tân An: Khảo sát việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy

Đã đăng vào 06/06/2018 lúc 15:33

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Thành ủy Tân An do đồng chí Lê Thị Khuyên – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 47 ngày 5/02/2018 của Thành ủy Tân An về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy trên địa bàn phường Tân Khánh, TP. Tân An.

Khảo sát việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy

Thực hiện Kế hoạch số 47 của Thành ủy Tân An về việc triển khai thực hiện Đề án “Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An” trên địa bàn TP.Tân An. Theo đó, nội dung triển khai đi sâu vào tuyên truyền những chủ trương, quan điểm của Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy phường về việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; mục đích, yêu cầu và nội dung thực hiện Kế hoạch của Thành ủy được cụ thể hóa trong Kế hoạch của Đảng ủy phường. Qua đó, tạo được sự thống nhất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên về thực hiện tinh giảm biên chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng cơ quan trong hệ thống chính trị từ phường đến khu phố.

Đối với những người hoạt động không chuyên trách, Đảng ủy phường tiến hành rà soát, thực hiện bố trí kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách của phường, đảm bảo đến hết năm 2020 còn lại 06 người hoạt động không chuyên trách theo quy định; sắp xếp tinh gọn còn lại từ 3 – 4 chức danh không chuyên trách ở khu phố; đảm bảo lộ trình thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020.

Đối với các tổ chức Hội đặc thù, Hội quần chúng, địa phương đã tiến hành rà soát, cho thực hiện kiêm nhiệm, đến nay đã giảm được 03 tổ chức Hội, cụ thể: Chủ tịch Hội Khuyến học kiêm nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm nhiệm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; xin chủ trương giải thể Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin; các Hội còn lại sẽ tiến hành thực hiện nghiêm túc và nhất quán theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự đảm bảo kinh phí hoạt động và tuân thủ pháp luật.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Thành ủy Tân An nhấn mạnh đối với nhiệm vụ thực hiện tinh giản biên chế, địa phương cần năng động, sáng tạo trong quá trình thực hiện; phát huy sức mạnh và sự sáng tạo của người dân; cơ cấu lại bộ máy cán bộ, công chức, viên chức cho phù hợp, đảm bảo mục tiêu tinh giản biên chế song song với nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Đồng thời, Đoàn ghi nhận những kiến nghị của phường liên quan đến một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện Kế hoạch để đề xuất thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Kim Ngân-Ngọc Nhanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn