TP Tân An: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 12/03/2020 lúc 20:25

Ngày 11/03/2020, ông Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tân An trưởng đoàn làm việc với xã Lợi Bình Nhơn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều được xã Lợi Bình Nhơn triển khai đồng bộ, hiệu quả. UBND xã đã chỉ đạo Trạm Y tế cùng với Đài Truyền Thanh xã tuyên truyền thường xuyên về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân; thực hiện phát tờ rơi đến tay từng hộ gia đình; tổ chức treo, dán pano, áp phích về phòng chống dịch.

Các trường học đã tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất Cloramin B. Trạm Y tế xã cũng đã tiến hành bố trí riêng biệt khu cách ly cho bệnh nhân, chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị cho việc phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, địa phương kịp thời quản lý nắm bắt thông tin người nước ngoài, người có quan hệ với người nước ngoài làm việc, lưu trú trên địa bàn xã. Trong công tác phòng chống dịch, xã đều có kiến nghị, đề xuất với thành phố hỗ trợ kinh phí để mua các trang, thiết bị, vật tư, hóa chất để phòng cho công tác phòng chống dịch.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Tân An ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Lợi Bình Nhơn. Đồng thời, lưu ý xã là địa bàn giáp ranh, có khu công nghiệp tập trung nhiều công nhân lao động; vì vậy, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường rà soát, nắm bắt và giám sát y tế đối với trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Tuyên truyền hướng dẫn mỗi gia đình tự phòng dịch bệnh bằng các phương pháp đơn giản từ dùng các khử khuẩn, ăn uống, tập luyện, tránh chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.Nhất là tổ chức tốt các phương án ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn…/.

Kim Ngân-Nhựt Kha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn