TP Tân An nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội

Đã đăng vào 09/04/2020 lúc 10:43

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện 1665/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Long An về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong 8 ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, phần lớn người dân trên địa bàn thành phố Tân An thực hiện nghiêm túc chấp hành, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nhiều hàng quán, cửa hiệu tại TP Tân An tạm đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội

Những ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong thời gian cao điểm 15 ngày, người dân trên địa bàn Thành phố đã hạn chế ra đường, nhiều hàng quán cũng đóng cửa, không tập trung đông người. Những tuyến đường lớn qua địa bàn thành phố như Quốc lộ 62, Đường tỉnh 827, Đường Hùng Vương và Hùng Vương nối dài, đường Nguyễn Đình Chiểu, tuyến tránh thành phố… vắng xe cộ và người qua lại. Các xe khách, xe hợp đồng, xe dịch vụ du lịch, taxi… cũng dừng hoạt động. Người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường. Đặc biệt, các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đều đóng cửa. Hầu hết các quán ăn đóng cửa, chỉ còn một vài quán bán cho người dân mang về và hạn chế tập trung đông người. Riêng các cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm, kinh doanh xăng dầu, các chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường song luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đường phố Tân An thưa thớt xe trong những ngày cách ly xã hội

Nhìn chung, mọi người nâng cao ý thức đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng như: chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm thiết yếu…Đồng thời, chính quyền địa phương kiên quyết nhắc nhở và xử phạt hành chính những cá nhân không chấp hành nghiêm việc theo khẩu trang khi ra đường, đi lại ở nơi công cộng.

Những ngày này, các xe tuyên truyền lưu động phòng dịch bệnh Covid từ Thành phố đến xã, phường hoạt động với tần suất nhiều hơn để người dân cập nhật thông tin về dịch Covid-19 đầy đủ, kịp thời để tự giác chấp hành. Cấp ủy, chính quyền các xã, phường cũng đang nỗ lực, quyết liệt bằng nhiều giải pháp để người dân thực hiện hiệu quả việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên địa bàn cũng là khảng “thời gian vàng” ngăn chặn, kiểm soát dịch Covid-19./.

Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn