TP Tân An: Sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tăng 4,2 lần so với năm 2018.

Đã đăng vào 21/11/2019 lúc 16:25

Ngày 21/11/2019, UBND Tp Tân An tổ chức triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và bệnh sốt xuất huyết năm 2019. Ông Nguyễn Quang Thái – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo Trung tâm Y tế Tp Tân An, tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tăng 4,2 lần so với năm 2018. Tính đến ngày 17/11/2019, thành phố đã ghi nhận 836 ca, trong đó phường 4, phường 6 và phường 3 là những địa phương có số ca mắc Sốt xuất huyết nhiều nhất. Nguyên nhân do sự thay đổi thường xuyên của thời tiết, đặc biệt là ý thức phòng bệnh trong nhân dân chưa cao; người dân còn chủ quan, không chủ động diệt lăng quăng ngay trong hộ gia đình; không cho nhân viên y tế vào phun hóa chất diệt muỗi,…

Trước tình hình này, Ông Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch UBND Tp Tân An yêu cầu các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành phố và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cụ thể Trung tâm Y tế phối hợp với UBND xã, phường tổ chức triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bênh lan rộng, đặc biệt ở các đơn vị có số ca Sốt huyết tăng cao,…. đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, cho công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết, chủ động vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, khai thông cống rãnh, loại bỏ các vật chứa nước nhằm hạn chế sự trú ẩn và đẻ trứng của muỗi. Tiến hành xử lý tốt các ổ dịch, thả cá vào các vật chứa nước diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi nhằm hạn chế tối đa nguồn lây bệnh. Tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và tập trung xử lý triệt để ngay từ trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại các khu phố, ấp, khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng./.

Ngọc Nhanh-Lê Quang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn