TP Tân An: Tăng cường quản lý kinh doanh có điều kiện trên lĩnh vực văn hoá

Đã đăng vào 18/04/2019 lúc 17:10

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tân An có 134 hộ đăng ký kinh doanh “nhạc sống, karaoke di dộng”; 37 cơ sở Karaoke, 22 cơ sở kinh doanh game “bắn cá”. Các chủ cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự công cộng, nhiều cơ sở đã có sự đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và trang thiết bị phục vụ. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, karaoke, karaoke di động được chú trọng và thực hiện nhiều biện pháp quản lý, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên từng lĩnh vực.

Tăng cường quản lý kinh doanh có điều kiện trên lĩnh vực văn hoá

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì một số hoạt động vui chơi, giải trí lại có những biểu hiện tiêu cực, thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến môi trường văn hóa, trật tự, an toàn xã hội như: hoạt động nhạc sống, karaoke, karaoke di động thường vi phạm quy định về thời gian hoạt động, gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư…; hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử mà chủ yếu là trò chơi game “bắn cá” – được coi là hình thức đánh bạc trá hình trái quy định của pháp luật.

Để chấn chỉnh tình hình trên, Tp. Tân An đã chỉ đạo các đơn vị, các ngành chức năng và UBND các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia các hoạt động văn hóa công cộng. Tích cực tuyên truyền đến các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên thấy được mặt trái, tác hại của trò chơi máy bắn cá để phòng ngừa, tránh xa, không tham gia dưới mọi hình thức. Đi đôi với tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đưa vào quy ước thống nhất của cộng đồng dân cư trên toàn thành phố để người dân tham gia cùng thực hiện, giám sát, quản lý./.

Ngọc Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn