TP Tân An: Thi đua làm tốt công tác dân vận

Đã đăng vào 07/09/2018 lúc 15:00

Để góp phần thực hiện thắng lợi trong các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, Đảng bộ TP. Tân An tập trung làm tốt công tác dân vận. Thành công từ công tác này đã được chứng minh qua nhiều phong trào thi đua yêu nước trong xây dựng TP. Tân An trở thành đô thị xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Xác định làm tốt công tác dân vận có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước; vì vậy, công tác dân vận phải luôn đi trước một bước theo tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát”. Từ đó, khơi dậy sức mạnh, tạo sự đồng thuận và ủng hộ từ nhân dân cho việc thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng các công trình công cộng, thực hiện văn minh đô thị… nhất là các công trình có ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân. Nhiều phong trào thi đua tại địa phương được triển khai như: UBMTTQ Việt Nam với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”; Ban Dân vận với phong trào Dân vận khéo, các đoàn thể chính trị – xã hội với các phong trào giúp đoàn viên, hội viên giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình như: Nuôi heo đất tiết kiệm, Hũ gạo tình thương, Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi, Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… Thông qua các mô hình, phong trào, các cuộc vận động đã có nhiều tập thể, cá nhân, nhiều mô hình Dân vận khéo tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn để biểu dương và nhân rộng.

Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh

Thời gian qua, TP. Tân An đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh; tham gia thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi nghị quyết hàng năm và nghị quyết nhiệm kỳ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra.Trong đó, phải ghi nhận vai trò, sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ đoàn viên, hội viên nòng cốt, những người tiêu biểu trong dân tộc – tôn giáo, đảng viên hưu trí, gia đình chính sách có uy tín với cộng đồng dân cư… góp phần rất lớn trong quá trình tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Kim Ngân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn