TP Tân An với công tác an sinh xã hội

Đã đăng vào 14/06/2018 lúc 16:19

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, những năm qua, TP. Tân An luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, các ngành chức năng và các xã, phường huy động nhiều nguồn lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chương trình giải quyết việc làm, giảm nghèo, góp phần đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố Tân An triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội trên các lĩnh vực như: thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, giúp người dân tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, văn hoá để họ vươn lên trong cuộc sống.

Công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được thành phố đặc biệt quan tâm thực hiện. Thành phố đã vận dụng các cơ chế, chính sách và huy động các nguồn lực của các cấp, ngành thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững. Kết quả, trong năm 2017, chương trình giải quyết việc làm, giảm nghèo của thành phố đạt kết quả tốt, giới thiệu việc làm cho 5.685 lao động; đạt 113,7%. Riêng chương trình quỹ quốc gia giải quyết việc làm, vốn vay ưu đãi hộ nghèo với số tiền là 919 triệu đồng, hộ cận nghèo với số tiền 1,8 tỷ đồng và hộ mới thoát nghèo với số tiền 32,3 tỷ đồng, nhằm góp phần giải quyết việc làm và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Trong các dịp lễ, Tết, thành phố cũng đã đẩy mạnh xã hội hoá, huy động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ các hộ nghèo, các đối tượng yếu thế. Cũng từ nguồn lực xã hội hoá, thành phố đã trao tặng xe đạp, tập học sinh và trao học bổng cho hàng trăm em học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có thêm động lực tiếp tục đến trường. Năm 2017, thành phố vận động đóng góp “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được trên 420 triệu đồng; xây dựng và sữa chữa 12 căn nhà tình nghĩa với số tiền gần 460 triệu đồng…

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố Tân An giảm còn 1,13%; hộ cận nghèo giảm còn 1,85%. Thành phố tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc thực hiện các chương trình, chính sách đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; đặc biệt là thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trong thời gian tới./.

Kim Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn