TP Tân An: Xã Lợi Bình Nhơn đón nhận danh hiệu xã văn hóa

Đã đăng vào 16/05/2019 lúc 10:42

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Lợi Bình Nhơn – Thành phố Tân An vừa đón nhận danh hiệu xã văn hóa năm 2018. Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng các lãnh đạo thành phố Tân An, xã Lợi Bình Nhơn và người dân xã nhà đến dự.

Xã Lợi Bình Nhơn đón nhận danh hiệu xã văn hóa

Qua 5 năm triển khai thực hiện, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nói chung và mô hình xây dựng xã văn hóa Lợi Bình Nhơn nói riêng đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phường, khu phố đã vận động nhân dân tu sửa, nâng cấp, bê tông hóa, rải sỏi, đá xanh… đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ gia đình văn hóa ngày càng cao. Trường học được đầu tư xây dựng, có khuôn viên đạt tiêu chuẩn theo quy định. 3/3 trường trên địa bàn xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh là 100 %. Các chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình và trẻ em hoạt động có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Được tỉnh công nhận là xã văn hóa, đây chính là yếu tố nền tảng cấu thành một xã hội văn minh, song, xã Lợi Bình Nhơn sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu này, góp phần xây dựng Thành phố Tân An xứng tầm là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, có 17 tập thể 38 cá nhân được nhận giấy khen của Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, UBND Thành phố và UBND xã Lợi Bình Nhơn vì có thành tích trong xây dựng xã văn hóa./.

Phương Đài-Lê Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn