TP Tân An: Xây dựng nông thôn mới nhìn từ cổng chào văn hoá

Đã đăng vào 19/10/2018 lúc 16:51

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” việc xây dựng cổng chào ấp văn hóa, xã văn hóa còn là một khẩu hiệu tuyên truyền để bà con trong ấp cùng nhau thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.

Nhơn Thạnh Trung là một trong những xã được công nhận xã nông thôn mới của TP. Tân An vào năm 2015. Đến nay, diện mạo của địa phương như được “khoác” lên mình tấm áo mới, đường làng – ngõ xóm khang trang, sạch đẹp kể cả các tuyến đường nội đồng, đường liên ấp cũng được trải nhựa, tráng bê – tông phẳng phiu, ô tô có thể chạy vào tới tận ngõ xóm, ấp. Đặc biệt ấn tượng trong bức tranh nông thôn ở đây còn là hình ảnh những chiếc cổng chào văn hóa được xây dựng khang trang từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Cổng chào văn hóa ấp Nhơn Trị 1, xã Nhơn Thạnh Trung, Tp Tân An

Được xây dựng vào năm 2017, cổng chào văn hóa ấp Nhơn Trị 1 – xã Nhơn Thạnh Trung cũng góp phần tô đẹp thêm cho bộ mặt của địa phương. Con đường láng bê – tông chạy thẳng vào các khu dân cư tạo thành một bức tranh thắm đượm hồn quê. Người dân còn xem đó là biểu tượng trực quan, biết và hiểu sự đổi mới quê hương mình để phát huy, thêm tự hào, ra sức góp công xây dựng xã nông thôn mới thêm bền vững.

Cùng với các công trình nhà văn hóa, đường giao thông… cổng chào văn hóa là một trong những thiết chế văn hóa ở cơ sở có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và góp phần hoàn thiện kếu cấu hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Kim Ngân-Lê Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn